http://lucquan.vn/
http://www.lefaso.org.vn/
http://www.moit.gov.vn/
http://www.itpc.hochiminhcity.gov.vn/
http://www.sla.org.vn/

SỰ CHUYỂN MÌNH CỦA NGÀNH GIÀY DÉP SAU ĐẠI DỊCH

Trong năm 2021, dịch COVID-19 cũng ảnh hưởng đến sản xuất trong quý 1, quý 2 và quý 3 trong dó quý 2 các xưởng sản xuất hầu hết bị đóng cửa và thực hiện sản xuất ba tại chỗ. Đến khi Việt Nam kiểm soát dịch tốt hơn và mở cửa trở lại

Ngày 02/11, bên lề Hội nghị COP26 tại Glasgow, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Nobel Kinder, Giám đốc phát triển bền vững Tập đoàn Nike.

Tại buổi tiếp, ông Nobel Kinder đã thông báo việc toàn bộ gần 200 nhà máy của Nike ở các địa phương bị đứt gãy do COVID-19 đã quay lại sản xuất. Thay mặt Tập đoàn Nike, ông Nobel Kinder cảm ơn Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành, địa phương đã hỗ trợ hết sức kịp thời, phù hợp với tình hình phòng chống dịch bệnh và phục hồi phát triển kinh tế - xã hội hiện nay.

Tập đoàn cam kết sẽ tiếp tục đầu tư, mở rộng sản xuất tại Việt Nam.

1.324 doanh nghiệp ở TP HCM đăng ký hoạt động trở lại 

Tính đến ngày 1/11, có 1.324/1.412 doanh nghiệp trong các khu chế xuất, khu công nghiệp của TP HCM đăng ký hoạt động trở lại. trong đó 216.000/288.000 lao động được trở lại làm việc, tương đương 88%.

Riêng khu công nghệ cao Thành Phố có 88 doanh nghiệp thì đã trở lại hoạt động đặt 100%, với 145.000 lao động, tương đương với 84%.

Trước đó ngày 01 thắng 11 năm 2021. Sở Y tế TP HCM đã ban hành văn bản số 8095/SYT-NVY về việc hướng dẫn tạm thời phương án phòng, chống dịch tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh khu công nghiệp.

Từ những khoản dầu tư lớn của các doanh nghiệp nước ngoài. Như vậy, kể từ khi chính phủ ban hành nghị quyết đến nay, các tỉnh, thành phố trong cả nước đang tiếp tục nỗ lực nới lỏng giãn cách phục hồi kinh tế, nối lại chuỗi sản xuất, đảm bảo đời sống cho người lao động.

Dựa trên những tình hình nỗ lực giúp đỡ của nhà nước các doanh nghiệp đã và đang đẩy mạnh sản xuất và phục hồi. Trong đó Công Ty Đầu Tư và Phát Triển Việt Á Châu cũng cố gắng hết năng lực đẩy mạnh sản xuất linh hoạt tìm nhiều giải pháp khắc phục tình hình khó khăn của công ty.

Đẩy mạnh tìm kiếm các nguồn khách hàng nước ngoài tiềm năng có nhu cầu tìm kiếm nguồn cung cấp nguyên phụ liệu giày dép. Tiêu biểu cho quá trình phát triển tìm kiếm khách hàng nước ngoài mới Phòng Kinh Doanh Đế đã xúc tiến tiếp cận khách hàng Thụy Điển; Công Ty VAGABOND VIET NAM; là một thương hiệu chuyên cung cấp hàng thời trang cho thị trường Châu âu. Rất vinh dự được Mr.Paulo Martins đại diện củaVAGABOND VIET NAM viếng thăm khảo sát, đánh giá năng lực và môi trường làm việc tại Nhà Máy của Công ty. Và tin rằng thời gian tới Vitaco sẽ là nhà cung cấp chiến lựơc cho VAGABOND.

VITACO luôn luôn nỗ lực đẩy mạnh để phát triền tiềm lực, góp phần phát triển kinh tế đất nước góp phần đẩy mạnh vị thế của ngành giày dép Việt Nam.

backtop